> Video > Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường trên Honda CR-V (RDM)

Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường trên Honda CR-V (RDM)

Rate this post

Honda SENSING – Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (Road Departure Mitigation System – RDM).

Mô tả hệ thống.

RDM là một trong 5 tính năng nổi bật của hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING, hoạt động trong dải tốc độ từ 72-180km/h dựa trên sự kết hợp giữa camera được lắp ở phía sau gương chiếu hậu trong xe và hệ thống tay lái trợ lực điện.

Camera sẽ giám sát vạch phân cách làn đường xe đang di chuyển, nếu xe chạy quá gần với vạch phân cách mà không bật xi nhan chuyển hướng, hệ thống sẽ xuất hiện cảnh báo trên màn hình, rung nhanh vô lăng và hỗ trợ đánh lái giúp người lái di chuyển đúng làn đường.

Nguyên lý hoạt động của RDM.

Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường RDM sẽ quan sát mặt đường phía trước xe và thao tác của người lái. Nếu người lái vô tình để xe chạy lệch khỏi làn đường, dẫm vào vạch phân làn đường, hệ thống sẽ phát cảnh báo bằng âm thanh, hiển thị trên màn hình sau vô lăng và làm rung vô lăng. Bước cảnh báo sớm này là tính năng Cảnh báo lệch làn – Lane Departure Warning.

Nếu người lái vẫn không can thiệp gì, hệ thống sẽ tác động mạnh mẽ hơn bằng cách kích hoạt phanh và cung cấp lực trả lái vô lăng để chiếc xe trở lại giữa làn đường một cách an toàn.

Lưu ý về hoạt động của hệt hống RDM.

  • Hoạt động ở dải tốc độ trên 72 km/h – 180 km/.
  • Hệ thống cũng sẽ không can thiệp khi nhận thấy người lái tăng tốc hay đánh lái dứt khoát.
  • Một lưu ý nữa là RDM cũng sẽ không can thiệp khi xi-nhan đang bật.

Ưu điểm của hệ thống RDM.

Hệ thống giảm thiệu chệch làn đường được trang bị trên Honda CR-V mới giúp người lái an tâm hơn khi di chuyển trên đường cao tốc.

RDM là “cứu cánh” khi người lái mệt mỏi và phạm sai lầm, còn Hệ thống Hỗ trợ giữ làn đường LKAS được tạo ra để giúp người lái thoải mái hơn khi đi đường trường. LKAS sử dụng camera sau kính lái để phân biệt vạch kẻ đường (vạch đứt hay vạch liền) và tác động vào hệ thống trợ lực vô lăng EPS để giữ chiếc CR-V đi giữa làn đường.

Trong phân khúc xe khoảng 1 tỷ đồng tại Việt Nam. Ưu điểm của Honda CRV phiên bản 2021 là cả 04 phiên bản E, G, L và LSE đều sở hữu Honda Sensing, trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ có đầy đủ công nghệ trên các phiên bản cao cấp nhất. Mời Quý anh chị xem thêm về Bảng giá xe Honda CR-V 2021 tại Honda Ôtô Đồng Nai – Biên Hòa tại đây nhé.

Ngoài ra để nắm thêm thông tin chi tiết về Chi phí lăn bánh, Chương trình ưu đãi, cũng như các Hỗ trợ mua xe trả góp… Nhờ Quý anh chị liên hệ em ĐIỀN theo thông tin bên dưới nhé.

Xin trân trọng cám ơn!

—–//—–
Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH ĐT & TM ÔTô Biên Hòa
B04 Khu Công Nghiệp Amata, Long Bình, Biên Hòa
Hotline: Mr ĐIỀN091 728 6162