> Tin tức và sự kiện > Hệ thống Kiểm soát hành trình ACC with LSF trên CR-V

Hệ thống Kiểm soát hành trình ACC with LSF trên CR-V

3/5 - (1 bình chọn)

Các hành trình trên cao tốc luôn tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm khi xe di chuyển với tốc độ cao, giữ khoảng cách giữa các phương tiện là điểm mấu chốt giúp đảm bảo an toàn.

Honda CR-V được trang bị tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF) giúp yên tâm khi lái trên cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng ga hoặc giảm tốc giúp xe duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước theo khoảng cách đã được cài đặt sẵn. Phạm vi hoạt động của hệ thống lên tới 120m đảm bảo đúng phạm vi an toàn theo quy định pháp luật.

Cách hoạt động của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng.

Trong những chiếc xe có tính năng ACC, hệ thống Radar và Camera được gắn ở phía trước và trên kính chắn gió xe sẽ quét liên tục đường phía trước để nhận biết khoản cách, tốc độ và đối tượng di chuyển phía trước xe.

Để sử dụng tính năng này, tất cả bạn phải làm là bật hệ thống ACC, tăng tốc đến tốc độ mong muốn và nhấn nút “SET”. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ dựa trên thiết lập bằng tay “+” hoặc “-“.

Một khi bạn đã cài đặt tốc độ, bạn có thể cài đặt khoảng cách bạn mong muốn để duy trì khoảng cách với các xe khác “vài giây hay vài mét” có 04 mức khoảng cách là: rất xa, xa, gần, rất gần.

  • Nếu xe phía trước giảm tốc độ thì xe của bạn cũng giảm tốc độ theo.
  • Nếu xe phía trước tăng tốc thì xe của bạn cũng sẽ tăng tốc theo, nhưng không quá tốc độ mà bạn đã cài đặt trước đó.

Hệ thống LSF cho phép bạn kích hoạt và di trì xe di chuyển được ở tốc độ thấp, dưới 30 km/h (một số dòng xe không hỗ trợ ở tốc độ này.

Sự khác biệt của Cruise Control và ACC with LSF.

Cruise Control: Được giới thiệu lần đầu tiên cho các xe cao cấp vào những năm 1960, kiểm soát hành trình truyền thống cho phép người lái giữ xe ở tốc độ đã đặt ra mà không phải giữ chân liên tục trên chân ga.

ACC with LSF: Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tiên tiến hơn về công nghệ, liên tục thích nghi với con đường phía trước, giữ tốc độ, tự động tặng giảm tốc độ. Nghĩa là bạn luôn có thể giữ an toàn của xe mình và xe phía trước.

Mời anh chị Xem video sau để hiểu rõ hơn về hoạt động thực tế của hệ thống ACC with LSF nhé! Anh chị cũng có thể tham khảo thêm về Hệ thống giữ làn đường LKAS trên xe CR-V tại đây nha.

 

Ngoài ra, Quý anh chị quan tâm về Bảng giá xe Honda CR-V 2021 tại Honda Ôtô Đồng Nai – Biên Hòa, các CTKM cũng như hỗ trợ khi mua xe, nhờ Quý anh chị liên hệ giúp em ĐIỀN theo thông tin bên dưới nha.

Xin chân thành cám ơn!

—–//—–
Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH ĐT & TM ÔTô Biên Hòa
B04 Khu Công Nghiệp Amata, Long Bình, Biên Hòa
Hotline: Mr ĐIỀN091 728 6162