> Tin tức và sự kiện > Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm trên Honda CR-V (CMBS)

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm trên Honda CR-V (CMBS)

Rate this post

Honda SENSING – Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (Collision Mitigation Braking System – CMBS).

Chắc hẳn trong quá trình lái xe bạn đã từng ít nhất 1 lần mệt mỏi, mất tập trung, hay gặp phải những một số tình huống giao thông đột ngột xuất hiện khiến ta không kịp trở tay.

Giới thiệu hệ thống phanh giảm thiểu va chạm.

“Phanh giảm thiệu va chạm (CMBS)” cảnh báo người lái phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.

Nguyên lý hoạt động CMBS.

Với tính năng CMBS thuộc hệ thống công nghệ an toàn tiên tiến Honda SENSING được trang bị trên CR-V, bạn có thể tự tin và an tâm hơn khi tham gia giao thông.

CMBS hoạt động dựa trên sự phối hợp của Camera được lắp ở phía sau gương chiếu hậu trong xe và Radar ở lưới tản nhiệt phía đầu xe sẽ liên tục giám sát các vật cản phía trước (Xe hoặc người đi bộ) và đối chiếu với tốc độ hiện tại của xe. Khi phát hiện có khả năng xảy ra va chạm, hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh giúp người lái điều chỉnh hành vi lái xe. Khi hệ thống xác định khả năng xảy ra va chạm tăng lên hoặc không thể tránh khỏi va chạm, CMBS sẽ can thiệp phanh xe trực tiếp giúp giảm thiểu thiệt hại tối đa cho người lái và phương tiện.

Hệ thống CMBS được bật mỗi khi bạn khởi động động cơ. Tùy thuộc vào điều kiện giao thông, người lái có thể tắt tính năng CMBS, tuy nhiên hệ thống sẽ tự động khôi phục sau khi xe khởi động lại.

Cài đặt khoảng cách của hệ thống “Phanh giảm thiệu va chạm (CMBS)”.

Ngoài nút điều khiển bật tắt bên trái phía dưới vô lăn. Hệ thống còn có thể tùy chỉnh khoảng cách ở 3 mức xa, bình thường và gần. Lu ý là mình chỉ có 3 chế độ cài đặt tùy chọn chứ Honda không công bố khoảng cách từng chế độ là bao nhiêu. Cách cài đặt như sau:

  • Trong màn hình cảm ứng 7 inch trung tâm anh chị ấn vào phần “Setting”.
  • Trong mục seting mình chọn tiếp vào mục “Vehicle”.
  • Trong mục Vehicel chúng ta chọn tiếp vào phần “Driver Assist System Setup”.
  • Tiếp đến ta chọn “Preceding Vehicel Proximily Warring Distance”.
  • Cuối cùng là tùy chọn Far (xa), Normol (bình thường) và Near (gần).

Khám phá thêm hệ thống Honda SENSING.

Honda CR-V 2021 là mẫu xe đầu tiên tại thị trường Việt Nam trang bị công nghệ an toàn Honda Sensing. Đặt biệt Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á giới thiệu CRV mới. Mời quý anh chị Khám phá công nghệ Honda Sensing  được trang bị trên Honda CR-V.

Honda Sensing là hệ thống công nghệ an toàn tiên tiến của Honda và gồm 05 công nghệ ưu việt.

 

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) là 1 trong các tính năng quan trọng nhất của hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING đang được trang bị duy nhất trên mẫu xe Honda CR-V tại Việt Nam. Mời anh chị xem thêm về Bảng giá xe Honda CR-V 2021 tại Honda Ôtô Đồng Nai – Biên Hòa tại đây.

—–//—–
Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH ĐT & TM ÔTô Biên Hòa
B04 Khu Công Nghiệp Amata, Long Bình, Biên Hòa
Hotline: Mr ĐIỀN091 728 6162